Tư vấn mua loa sub, loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh Karaoke

Loa Sub (loa siêu trầm) là loại loa không thể thiếu trong dàn âm thanh chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loa sub phù hợp với dàn âm thanh của mình không phải là điều đơn giản. Ở bài viết này, Điện máy XANH sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua loa sub, loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh Karaoke

1. Vì sao lại cần loa sub trong dàn karaoke?
Về nguyên lý, loa sub (loa siêu trầm) là dòng loa hỗ trợ hệ thống âm thanh (âm Bass) ở những dải âm thấp (20 – 200Hz) để âm thanh được xuống sâu hơn, trầm, ấm và rõ nét hơn, đồng thời mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn loa của bạn. Đảm nhận chức năng tăng cường dải âm trầm trong mỗi bản nhạc, loa sub giúp thổi hồn âm nhạc vào mỗi ca khúc mang đến sự sống động và chân thực hơn bao giờ hết.

Sự có mặt của loa sub sẽ giúp người nghe tận hưởng được hết sự hứng khởi, sôi nổi khi nghe nhạc, hát karaoke với các âm thanh trầm bổng lên xuống.

Vì thế, nếu dàn âm thanh thiếu đi loa sub tức là mất đi một nửa cái hay của bài hát, âm nhạc. Không những vậy, nếu không dùng kết hợp loa sub, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng thiếu hoặc mất các tín hiệu âm thanh nữa. Điều này sẽ khiến bạn hát hay sử dụng vào các mục đích phát âm thanh của mình không được mượt mà.

2.Các yếu tố chính để chọn loa sub phù hợp
Lựa chọn loại loa phù hợp
Lựa chọn loại loa phù hợp

Loa Sub điện

Loa sub điện là loại loa tích hợp sẵn amply bên trong nên không cần phải kết nối với amply hoặc các thiết bị trung gian khác để cho tín hiệu ra. Bạn chỉ đơn giản cần một nguồn cắm, dây tín hiệu từ âm ly vào sub là có thể sử dụng. Âm lượng của loa cho ra mạnh mẽ, chất lượng.

Tuy nhiên, loa có nhược điểm là khó sửa chữa, tùy chỉnh thông qua mixer cũng khá khó khăn. Thiết bị còn khá nặng, khó di chuyển, chưa kể có giá thành khá cao.

Loa Sub hơi

Loa Sub hơi cho ra âm lượng thường sâu và mạnh mẽ, dễ dàng tùy chỉnh thông qua các thiết bị xử lý như mixer, amply. Thiết bị thường có trong lượng nhẹ hơn so với Sub điện cùng loại, dễ di chuyển, sửa chữa, thay thế và đặc biệt là có giá thành rẻ hơn so với sub điện.

Tuy nhiên, thiết bị không tích hợp công suất bên trong nên cần phải mua thêm một thiết bị để kéo (amply). Thông thường, chỉ những thực sự người am hiểu về các thiết bị âm thanh thì mới có thể ghép nối với amply một cách chuẩn xác được.

Lựa chọn loại loa phù hợp

Tóm lại: Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn nên chọn ra loại loa sub điện hay sub hơi.

– Nếu bạn có nhu cầu mở dịch vụ, nhà hàng karaoke,… thì loa Sub hơi sẽ là lựa chọn thích hợp, bởi việc dễ điều chỉnh cũng như tiếng bass ấm và mạnh mẽ hơn so với sub điện.

– Còn nếu để phục vụ nhu cầu karaoke cho gia đình thì sub điện lại là sự lựa chọn tốt hơn bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Tuy không mạnh mẽ bằng sub hơi nhưng lại dễ lắp đặt và dễ dàng kết nối với amply

Kích thước loa
Bên cạnh đó, kích thước loa cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn chọn ra loại loa phù hợp. Để tìm ra kích thước loa phù hợp bạn nên căn cứ vào diện tích sử dụng loa nghe nhạc, hát karaoke.

Các yếu tố chính để chọn loa sub phù hợp

Ví dụ như:

Không gian có diện tích 10 – 15m2, nên sử dụng sub có kích thước bass khoảng 25 – 30cm
Không gian có diện tích từ 15 – 25m2, nên sử dụng sub có bass 40cm.
Hoặc nếu diện tích rộng hơn 25m2, nên sử dụng sub có bass khoảng 45cm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Zalo